Siambeetle forum
ชื่อกระทู้:
ถามหน่อยคร๊าบบบบบ
[สั่งพิมพ์]
โดย:
pongsawit
เวลา:
2012-8-3 17:49:24
ชื่อกระทู้:
ถามหน่อยคร๊าบบบบบ
การผสมพันธ์ด้วงกว่างญี่ปุ่นเนี่ยครับ พอตัวผู้ปล่อยตัวเมียเสร็จแล้ว เอาลงดินได้เลยหรอเปล่าครับหรือต้องปล่อยไว้อยู่ด้วยกันก่อน 4 วัน
ผมเห็นอยู๋ในกระทู้ของพี่ gap อะครับ ผมลองคำณวนดูเขาเว้นไว้ 4 วันแล้วค่อยปล่อยลงเพราะพันธ์
โดย:
odontola
เวลา:
2012-8-3 19:01:10
การปล่อยให้อยู่ต่ออีก2-3วันนั้นเพื่อความแน่ใจว่าเขาได้ผสมกันแล้วจริงๆ แต่ตามหลักแล้วถ้าเราเห็นชัวร์ๆว่าเขาผสมกันแล้วก็แยกออกจากกันเลยก็ได้ครับ อันนี้ไม่มีหลักตายตัวอะไร ของผมบางคู่ก็ปล่อยไว้หลายวันบางคู่ก็วันเดียวเมื่อเห็นผสมกันแน่ๆ ผลออกมาก็ไม่สามารถวัดได้ว่าได้ไข่มากหรือน้อยกว่ากัน (ผมคิดว่าไม่ใช่ปัจจัยหลักมีอีกหลายปัจจัยในเรื่องของปริมาณไข่)
โดย:
Gap
เวลา:
2012-8-4 19:40:20
กว่างไม่จำเป็นต้องปล่อยรวมไว้ นาน เพราะเวลามันผสม ตัวผู้มันจะล็อคขาตัวเมีย ผสมเมื่อไหร่ ก็คือติดแน่นอน รอบต่อไปมันจะไม่ค่อยยอมให้ผสมแล้ว แต่ด้วงคีมต้องทิ้งไว้หลายวันเนื่องจากเราไม่รู้ว่ามันผสมรึเปล่า ด้วงคีมจะขี้กลัวกว่าด้วงกว่าง มันอาจจะผสมพันธุ์ช่วงมืดๆ เราจะไม่เห็น ถ้าอยากให้ชัวร์ก็ทิ้งไว้ พวกดุๆก็ 3-4 วัน พวกไม่ดุก็ 5-7 วัน
โดย:
our111
เวลา:
2012-8-5 12:53:34
จับมันค่อมกันก็ได้ครับ รอประมาณ 5 นาที มันอาจจะผสมครับเป็นส่วนใหญ่
ยินดีต้อนรับสู่ Siambeetle forum (http://siambeetle.com/bbs/)
Powered by Discuz! X2